Thủ tướng: ‘VinFast là người lớn bên cạnh những người khổng lồ’

Thủ tướng: ‘VinFast là người lớn bên cạnh những người khổng lồ’

65
SHARE

Lãnh đạo Chính phủ cho rằng Nhà máy ôtô VinFast khánh thành sau hơn 600 ngày là “một kỳ tích của ngành ôtô Việt”.

Đánh giá cao những nỗ lực của hãng xe đầu tiên mang thương hiệu Việt trong quá trình tạo dựng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng việc VinFast khánh thành nhà máy ôtô sau hơn 600 ngày khởi công là “kết quả đáng ngạc nhiên nhưng không phải ngẫu nhiên”.

“Sự thần tốc này cho thấy chỉ có khát vọng, lý tưởng có thể biến giấc mơ thành hiện thực. Kết quả của VinFast hôm nay cũng là một kỳ tích của ngành ôtô Việt Nam, giúp Việt Nam vươn tầm thế giới và khẳng định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng”, Thủ tướng khẳng định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành Nhà máy ôtô Vinfast. Ảnh: Giang Huy

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành Nhà máy ôtô Vinfast. Ảnh: Giang Huy

Ông nói thêm, ngành công nghiệp ôtô đòi hỏi sự bền bỉ, tin cậy, tiện nghi, thực dụng… và VinFast cần tạo dấu ấn, bản sắc người Việt trên mỗi chiếc xe của mình.

Thủ tướng mong muốn VinFast sẽ đi tắt đón đầu, có chiến lược khôn ngoan và hợp lý trong kinh doanh để đóng góp nhiều hơn vào phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam và vì “một Việt Nam thịnh vượng vào năm 2045”.

“Chúng ta hiểu rằng xây dựng được những thương hiệu Việt mạnh chính là phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc và xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam”, ông nói và lưu ý, trong ngành công nghiệp ôtô, VinFast là “người lớn bên cạnh những người khổng lồ”. Vì thế, doanh nghiệp cần chủ động liên kết, hợp tác với các nhà sản xuất ôtô trong nước để tăng sức mạnh cộng hưởng.

Thut tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng thăm Nhà máy ôtô VinFast. Ảnh: Giang Huy

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng thăm Nhà máy ôtô VinFast. Ảnh: Giang Huy

“Sự phát triển không thể tách rời ngành công nghiệp phụ trợ. Các nhà đầu tư lớn đều có các nhà cung cấp, phụ trợ. Tôi muốn VinFast đặt tầm nhìn cho ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam, vai trò tiên phong, dẫn dắt công nghiệp phụ trợ đi lên”, Thủ tướng nhấn mạnh, và cam kết Chính phủ đồng hành, chia sẻ cùng doanh nghiệp, những nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Ông Nguyễn Việt Quang – Tổng giám đốc Vingroup cho biết, các mục tiêu thách thức tập đoàn này đặt ra cho Tổ hợp sản xuất ôtô VinFast cách đây 2 năm đều đã hoàn thành và sớm hơn 3 tháng so với kế hoạch. “VinFast đã xác lập kỷ lục mới trong ngành ôtô Việt và thế giới với thương hiệu ôtô “made in Vietnam”, ông Quang nói.

VinFast cũng là nhà máy ôtô đầu tiên tại Việt Nam sở hữu chu trình sản xuất đồng bộ, tự động hoá cao với 6 nhà xưởng gồm dập, hàn thân vỏ, sơn, động cơ, xưởng phụ trợ và lắp ráp. Các xưởng này được kết nối liên hoàn và tự động hoá với trên 1.000 robot ABB, trang bị hệ điều hành sản xuất thông minh, mang lại hiệu suất tối ưu.

Bên trong Nhà máy ôtô VinFast (Hải Phòng). Ảnh: Giang Huy

Bên trong Nhà máy ôtô VinFast (Hải Phòng). Ảnh: Giang Huy

Tổng giám đốc Vingroup tiết lộ, hiện VinFast đã nhận được hơn 10.000 đơn đặt hàng ôtô và bán được hàng chục nghìn xe máy điện Klara ra thị trường.Làm chủ chuỗi giá trị, hoàn tất việc xây dựng trong thời gian kỷ lục; phát triển và sản xuất thành công các mẫu xe (Sedan, SUV, xe cỡ nhỏ) trong 12 tháng…  được đánh giá là những kỷ lục của VinFast trong giai đoạn đầu gia nhập và chinh phục ngành công nghiệp ôtô. Đây cũng là nhà máy ôtô duy nhất tại Việt Nam làm chủ được các công đoạn cốt lõi, có năng lực tự sản xuất những cấu phần chính của một chiếc ôtô như thân vỏ, động cơ…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngồi thử chiếc SUV mang thương hiệu Vinfast. Ảnh: Giang Huy

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngồi thử chiếc SUV mang thương hiệu Vinfast. Ảnh: Giang Huy

Từ ngày 17/6 những chiếc xe Vinfast Fadil đầu tiên sẽ được bàn giao cho khách hàng; dòng Lux A2.0 và Lux S A2.0 giao vào cuối tháng 7. Trước khi tới tay khách hàng, hai mẫu xe Vinfast Lux đã trải qua quá trình chạy thực tế xuyên Việt với hành trình 6.000 km, trải nghiệm những cung đường hiểm trở, địa hình khắc nghiệt của Việt Nam.

VinFast là công ty thành viên của Vingroup – một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất châu Á với giá trị vốn hóa thị trường đạt gần 16 tỷ đôla Mỹ. Công ty hiện hoạt động trong lĩnh vực sản xuất ôtô và xe máy điện, trụ sở nhà máy tại Cát Hải – Hải Phòng.

Báo cáo tài chính hợp nhất quý I của Vingroup cho thấy, đến cuối tháng 3 tập đoàn này đã rót gần 31.000 tỷ đồng vào tổ hợp dự án VinFast, tăng hơn 4.000 tỷ so với cuối năm 2018.

💢💢 Kế toán Tổng hợp là MƠ ƯỚC của các chị em làm kế toán nhưng không phải ai cũng có ĐỦ NGHIỆP VỤ và KĨ NĂNG để làm công việc này. Nhiều chị em CHẬT VẬT làm kế toán nội bộ 3,4 năm cũng không thể lên được Kế toán tổng hợp.
🔥🔥Trở thành Kế toán Tổng hợp CHƯA BAO GIỜ DỄ DÀNG đến vậy với khóa học “KẾ TOÁN TẠI TRUNG TÂM KẾ TOÁN – TIN HỌC ATC
🔴 Khóa học theo 1 trình tự logic, đầy đủ những thông tin, phương pháp mới được áp dụng hiện hành trong các doanh nghiệp hiện nay
—————-
🏆 KHÓA HỌC SẼ GIÚP BẠN:
🍀 Làm tất tần tật các công việc của Kế toán Tổng hợp
🍀 Tự xây dựng file kế toán bằng Excel phù hợp với từng doanh nghiệp.
🍀 Biết lập Báo cáo Tài chính, lập BC Thuế trên phần mềm Excel
🍀 Lên các Sổ sách, Bút toán cuối kỳ
🍀 TỰ LÀM báo cáo trên excel chỉ trong 15′, tăng 300% hiệu suất làm việc
🎁 TẶNG NGAY khóa Excel từ cơ bản đến chuyên sâu khi đăng ký Kế toán.

  • TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN – TIN HỌC ATC
    TRUNG TÂM KẾ TOÁN CHUYÊN NGHIỆP ATC là đơn vị đào tạo KẾ TOÁN THỰC TẾ và TIN HỌC VĂN PHÒNG có uy tín nhất tại Thanh Hóa, môi trường học tập chuyên nghiệp. Đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực kế toán – tài chính – thuế và tin học ứng dụng.
  • – Công ty TNHH Tư vấn và đào tạo ATC có trang thiết bị giảng dạy hiện đại. Mỗi phòng học có trên 20 bộ máy tính, máy chiếu, mỗi học viên thực hành riêng trên 01 bộ chứng từ sống và 01 máy tính có có sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên. Học viên được sử dụng các thiết bị văn phòng khác như: máy in, máy fax, scand … trong quá trình học.
  • – Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm dịch vụ kế toán cho các DN và dạy học kế toán thực tế Công ty TNHH Tư vấn và đào tạo ATC cam kết đào tạo bạn trở thành 1 người kế toán giỏi, thành thạo nghiệp vụ.
  • Tặng MIỄN PHÍkhóa học TIN HỌC VĂN PHÒNG và KHÓA KẾ TOÁN PHẦN MỀM Misa, Fast, Vietsun khi nhập học khoá học kế toán.
  • Học viên được thực hành tất cả các loại hình kế toán: Kế toán thương mại, dịch vụ, kế toán sản xuất, kế toán xây dựng…
  • Học viên học xong khóa học được cấp chứng chỉ và có kinh nghiệm tương đương kinh nghiệm 3 năm đi làm thực tế.

Học kế toán tại Thanh Hóa

Hoc ke toan thuc hanh o Thanh Hoa

  1. Liên hệ và đăng ký học tại:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC TẾ – TIN HỌC VĂN PHÒNG ATC

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO ATC

 

Địa chỉ: Số 89 Đại Lộ Lê Lợi – Đông Hương – TP Thanh Hóa ( cách Bưu Điện tỉnh Thanh Hoá 1km về hướng đông, hướng đi BigC).

Liên hệ để đăng ký: 0948.815.368/ 0961.815.368

Truy cập website để biết chi tiết khóa học: http://hocketoantaithanhhoa.vn

 

 

 

SHARE

NO COMMENTS

Comments are closed.