Những loài hoa hồng “thống trị” thế giới

Những loài hoa hồng “thống trị” thế giới

928
SHARE

Hoa hồng có thể thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực bằng cách chúng thay đổi chính cảm xúc và suy nghĩ của chúng ta.

5. Hoa hồng Victor Hugo

 nhung loai hoa hong "thong tri" the gioi (phan 2) - 1

Hoa hồng Victor Hugo nổi tiếng với những bông hoa lớn với màu đỏ thẫm cùng 25-30 cánh hoa. Mùi thơm nồng nàn cũng là một điểm mạnh khác của loài hoa này. Vì vậy, hoa hồng Victor Hugo sẽ là lựa chọn hoàn hảo để kết thành bó hay giỏ hoa.

Khi nở, những cây hoa Victor Hugo sẽ cao tới 1m. Chúng cần nhiều ánh nắng để phát triển tốt. Khi trồng cây vào mùa đông hay mùa xuân, việc tỉa cành sẽ là điều không thể thiếu để giúp cây sinh trưởng thuận lợi. Mùa hoa hồng Victor Hugo nở sẽ bắt đầu từ mùa xuân tới mùa thu.

Thông tin bên lề:

●      Nhóm: Hybrid tea

●      Màu hoa: Đỏ thẫm

●      Mùa nở: Từ xuân sang thu

●      Lưu ý: Cần nhiều ánh nắng, tỉa cây đều đặn vào mùa đông và mùa xuân.

4. Hoa hồng Rhapsody

 nhung loai hoa hong "thong tri" the gioi (phan 2) - 2

Loài hoa này sẽ khiến bạn rùng mình trước vẻ đẹp của chúng. Rhapsody nở theo từng cụm, mang theo những bông hoa to rực rỡ, được tô điểm bởi màu tím hoa cà và màu tím phai dần thành màu xanh đá phiến. Khi mới nở, những bông hoa Rhapsody sẽ hoàn toàn đắm mình trong màu xanh biếc. Theo thời gian, màu xanh ấy sẽ phai dần thành màu xanh xám. Đảm bảo đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những buổi trưng bày.

Để có những bông Rhapsody xanh rờn, hãy chọn những nơi có nhiệt độ vừa đủ và nhiều ánh nắng. Cây sẽ mọc tới 1,2m và nở trong suốt mùa hè.

 nhung loai hoa hong "thong tri" the gioi (phan 2) - 3

Thông tin bên lề:

●      Nhóm: cây bụi

●      Màu hoa: Màu tím hoa cà phai dần sang xanh thẫm

●      Mùa nở: Mùa hè

●      Lưu ý: Trồng nơi có bóng râm, tưới nước đầy đủ và tỉa đều đặn trong mùa nở.

3. Hoa hồng Gold Metal

 nhung loai hoa hong "thong tri" the gioi (phan 2) - 4

Những bông hoa hồng Gold Metal giống như những chiếc huy chương vàng, rất lấp lánh và hấp dẫn. Loài cây này kết hoa theo từng cụm, mỗi bông có từ 30 tới 40 cánh hoa. Màu của hoa càng trở nên đẹp hơn ở những nơi mát mẻ, dễ chịu. Mùi hương của hoa hồng Gold Metal sẽ khiến chúng trở thành lựa chọn không thể bỏ qua cho khu vườn của bạn.

Cây hoa hồng Gold Metal là loài cây hoa không gai, mọc thẳng. Cây có thể cao tới 91 cm. Để sự phát triển của cây được thuận lợi, hãy trồng cây ở những nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Bạn nên cắt bỏ những cành thừa vào mùa xuân và mùa đông. Những bông hoa tuyệt đẹp sẽ nở rộ từ xuân sang hạ.

 nhung loai hoa hong "thong tri" the gioi (phan 2) - 5

Thông tin bên lề:

●      Nhóm: Hybrid tea.

●      Loài hoa: Double.

●      Màu hoa: Vàng sẫm.

●      Mùa nở: Xuân sang hạ.

●      Lưu ý: Trồng ở nơi đón nắng, tưới nước vừa đủ và tỉa cành trong mùa xuân và đông.

2. Hoa hồng đen Baccara

 nhung loai hoa hong "thong tri" the gioi (phan 2) - 6

Lần đầu nhìn vào những bông hồng đen Baccara, bạn sẽ thấy chúng thật lớn cùng với những cánh hoa đen tuyền quyến rũ. Nhưng sự thật là chúng không hề mang màu đen như bạn nghĩ. Hoa hồng đen Baccara có những cánh hoa được phủ bởi lớp nhung tự nhiên (nhìn xa thì giống như màu đen vậy), điều mà khiến chúng trở nên thật khác biệt và cao cấp. Mỗi bông hoa khi nở có thể chạm tới ngưỡng 10,2 cm chiều rộng và mang 45 cánh hoa.

Hoa hồng đen Baccara đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng nếu bạn muốn khu vườn trở nên lộng lẫy. Để có những bông hoa hồng đen khỏe mạnh và hấp dẫn, hãy trồng chúng trong đất ráo và những nơi đón nắng. Mùa nở của hoa hồng đen Baccara bắt đầu từ mùa xuân và kết thúc vào mùa thu.

 nhung loai hoa hong "thong tri" the gioi (phan 2) - 7

Thông tin bên lề:

●      Nhóm: Hybrid tea.

●      Màu hoa: Nhung.

●      Mùa nở: Từ xuân sang thu.

●      Lưu ý: Trồng ở nơi nhiều nắng, tưới nước vừa đủ và tỉa cành đều đặn.

1. Hoa hồng Double Delight

 nhung loai hoa hong "thong tri" the gioi (phan 2) - 8

Loài hoa hồng Double Delight thật sự xứng đáng ngự trị vị trí độc tôn trong vương quốc hoa hồng bởi cả sắc đẹp và mùi hương của nó. Những bông hoa Double Delight khi nở sẽ đắm mình vào sắc đỏ tươi mê hoặc cùng mùi hương cực kỳ dễ chịu có thể khiến chúng ta say đắm mãi không thôi.

Loài hoa này rất phù hợp với việc trang trí và trưng bày ở những lễ hội hoa. Hãy trồng chúng dưới ánh nắng để chúng có thể phát triển tốt nhất. Khi nở, hoa hồng Double Delight có thể mọc cao tới tận 1,5m. Đừng quên, việc tỉa cành và lá thừa sẽ giúp cây phát triển thuận lợi hơn.

Mùa nở của hoa hồng Double Delight sẽ từ xuân tới thu.

 nhung loai hoa hong "thong tri" the gioi (phan 2) - 9
SHARE

NO COMMENTS

Comments are closed.