Người thầy nghị lực viết tiếp giấc mơ bằng tay trái

Người thầy nghị lực viết tiếp giấc mơ bằng tay trái

202
SHARE

Nghị lực của thầy giáo viết bằng tay trái 25 năm đứng trên bục giảng

Mất cánh tay phải, cậu học trò Nguyễn Văn Đông kiên trì luyện viết bằng tay trái để học tập. Đến khi gắn bó với bục giảng, thầy giáo Đông “tay chiêu” lặng lẽ nuôi đam mê của nhiều thế hệ học trò.

Hơn 30 năm trước, cậu học trò Nguyễn Văn Đông được đánh giá là thông minh, sáng ý của Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn. Vốn có năng lực về học tập về các môn khối tự nhiên nên Đông được các giáo viên chọn vào đội tuyển bồi dưỡng học sinh giỏi.

Thế nhưng giấc mơ ấy không thể trở thành hiện thực khi một biến cố đột ngột xảy ra. Đó là vào năm học lớp 11, trong một lần nghịch ngợm, Đông bị ngã từ trên cây xuống, tay phải bị gãy. Do băng bó không cẩn thận, vết thương nhiễm trùng dẫn tới hoại tử, buộc phải tháo khớp đến khuỷu.

Mất đi một cánh tay, Đông không thể thi vào trường Quân sự như mơ ước nữa. Vụ tai nạn cũng khiến cậu bị chậm một năm so với các bạn cùng lứa. Quãng thời gian đó đủ để cậu học trò đầy nghị lực luyện viết thành thạo bằng tay trái để quay lại trường vào năm học tiếp theo cùng với các em khóa sau.

Viết tiếp giấc mơ bằng bàn tay trái

Tốt nghiệp Sư phạm, thầy giáo Đông được phân công công tác ở nhiều trường trước khi về dạy học tại chính ngôi trường ngày xưa mình đã học. Ở môi trường đặc thù, thầy tự nhủ phải cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. “Người đủ hai tay làm được 3 phần, thì tôi một tay cũng phải cố làm được 2 phần”, thầy Đông tâm sự.

Luôn trau dồi chuyên môn, sớm học nâng chuẩn, thầy Đông cũng là người “tiên phong” trong sử dụng giáo án điện tử vào giảng dạy. “Gần 20 năm trước, lương tôi mới chỉ 800 nghìn đồng/tháng. Tôi phải dành dụm 1 năm trời mới có thể mua được máy tính và tập soạn bài trên máy”, thầy Đông nhớ lại.

Sau những giờ lên lớp với nhiều tâm huyết, thầy quay về tổ ấm của mình bên người vợ cũng là đồng nghiệp và chăm bẵm nông trại để có thêm nguồn trang trải cuộc sống, chăm lo cho các con học hành.

Rời phấn trắng bảng đen, thầy Đông trở thành một người nông dân thực thụ bởi chỉ có lao động thầy mới thấy bản thân mình là một người bình thường và có giá trị riêng.

Ứng dụng tin học vào trong giảng dạy là một xu hướng ngày càng phổ biến tại Việt Nam và trên toàn thế giới. tin học sẽ biến những điều tưởng như không thể thành có thể.

Cái tâm của người thầy, người cô đặt vào công việc sẽ là nguồn năng lượng tích cực truyền lại cho học trò. Định hướng không chỉ kiến thức mà còn là nghị lục sống phi thường vượt qua nghịch cảnh.

Trung tâm ATC xin chúc thầy thật nhiều sức khẻo và tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Chúc các bạn đọc ngày mới thật nhiều năng lượng tích cực.

Trung tâm đào tạo tin học uy tín nhất Thanh Hóa

Trung tâm đào tạo tin học cấp tốc tại Thanh Hóa

Lớp tin học cho trẻ em tại Thanh Hóa

Trung tâm đào tạo kế toán thực tế ở Thanh Hóa

Học kế toán ở Thanh Hóa

 

SHARE

NO COMMENTS

Comments are closed.