Bí mật nuôi con 4 tuổi giúp trẻ lớn lên thành công

Bí mật nuôi con 4 tuổi giúp trẻ lớn lên thành công

37
SHARE

Thay vì chỉ dùng câu ra lệnh, những cuộc trò chuyện qua lại với trẻ ở 4-6 tuổi có ích rất lớn đến kỹ năng giao tiếp của trẻ.

Năm 2018, một nhóm các nhà nghiên cứu tại MIT, Harvard và Đại học Pennsylvania (Mỹ) đã phát hiện ra rằng điều tốt nhất mà các bậc cha mẹ có thể làm cho trẻ, đó là thường xuyên trao đổi qua lại với con.

Các phát hiện cho thấy việc trò chuyện với trẻ khi còn nhỏ (nhất là giai đoạn 4 – 6 tuổi) sẽ giúp phát triển, bồi dưỡng và cải thiện một trong những kỹ năng quan trọng nhất góp phần đem đến thành công trong cuộc sống: là giao tiếp.

Ảnh: Officeholidays.com.

Ảnh: Officeholidays.com.

Hơn thế nữa, một số nghiên cứu đã ủng hộ quan điểm trẻ có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ sẽ có được những mối quan hệ lành mạnh hơn, hôn nhân bền vững hơn, lòng tự tôn cao hơn và sự hài lòng với cuộc sống.

Một nghiên cứu từ Harvard thậm chí nhấn mạnh rằng người giao tiếp tốt đều là những người đàm phán tuyệt vời, vừa mang lại giá trị cho người khác, vừa tăng nguồn lợi cho mình.

Sức mạnh của những cuộc trò chuyện qua lại

Chúng ta nói với con mọi lúc, kể cả trực tiếp lẫn gián tiếp: “Ngồi đây”, “Nhanh lên, nếu không ta sẽ bị muộn”, “Làm tốt lắm”, “Đừng làm thế”, “Đọc truyện cho ba/mẹ nghe trước khi đi ngủ nào”… Tuy nhiên, bí mật chính là những cuộc trò chuyện qua lại.

Các nhà nghiên cứu đã chụp cộng hưởng từ chức năng để đánh giá 36 trẻ, nhận dạng sự khác biệt trong cách não bộ phản ứng với những kiểu trò chuyện khác nhau. Họ nhận ra rằng ở nhóm trẻ có trò chuyện qua lại, khu vực Broca (não tập trung sản xuất lời nói và xử lý ngôn ngữ) hoạt động nhiều hơn. Trẻ được kích hoạt nhiều hơn ở vùng não bộ này thường được điểm cao hơn trong các bài kiểm tra ngôn ngữ, lý luận.

“Đây là bằng chứng đầu tiên rằng các cuộc trò chuyện tại nhà có liên quan đến sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ”, John Gabrieli, trưởng nhóm nghiên cứu, nói với MIT News. Theo ông, thật kỳ diệu khi cuộc trò chuyện của cha mẹ lại có ảnh hưởng đến sự phát triển sinh học của não.

Trở lại năm 1995, một nghiên cứu mang tính bước ngoặt chỉ ra rằng trẻ xuất thân từ gia đình thu nhập cao có khả năng giao tiếp và ngôn ngữ tốt hơn nhiều. Đó là do những đứa trẻ đó được tiếp xúc nhiều hơn khoảng 30 triệu từ so với con cái của gia đình thu nhập thấp.

Nhưng những phát hiện từ nghiên cứu gần đây cũng cho thấy, khoảng cách 30 triệu từ không phải là tất cả. Theo Gabrielli: “Việc trò chuyện qua lại tạo ra sự khác biệt, bất kể tình trạng kinh tế”.

Điểm cốt yếu không phải có những cuộc trò chuyện triết học, sâu sắc với con, mà là những cuộc trò chuyện mang tính đối thoại, tương tác. Không khó để thực hiện bước nhảy vọt này, và trẻ sẽ hưởng lợi đáng kể về lâu dài, bởi các cuộc trò chuyện tương tác giúp cải thiện toàn bộ các kỹ năng giao tiếp, và điều đó là cần thiết cho bất kỳ sự nghiệp nào trong tương lai.

Học tin học tại Thanh Hóa

Hoc tin hoc tai Thanh Hoa

Trung tâm dạy tin học ở Thanh Hóa

Lớp học tin học ở Thanh Hóa

Khóa học tin học văn phòng cho người chưa từng học

Bạn có biết?

– 90% các nhà quản lý trên thế giới dùng excel hàng ngày để quản trị.

– Phần lớn mọi người đều không nhận thức được hết tầm quan trọng của Word Excel Powerpoint  vì chỉ khai thác được 5 – 10% công dụng thật sự của các ứng dụng này.

– Theo một cuộc điều tra ở Mỹ, hơn 80% ứng viên cho rằng kỹ năng tin học văn phòng là kỹ năng tối cần thiết nơi văn phòng, công sở.

Và bạn cũng biết

Trung tâm đào tạo kế toán – Tin học ATC với đội ngũ giáo viên Tin học có kinh nghiệm lâu năm, nắm chắc kiến thức và có quy trình dạy cho từng đối tượng, cùng với hình thức đào tạo giáo viên kèm từng học viên đã tạo uy tín và chất lượng đào tạo tốt nhất tại Thanh Hóa.

Phương pháp dạy tại ATC

DẠY học theo phương thức KÈM TỪNG NGƯỜI như hình thức bạn đi học gia sư, lớp có nhiều học viên nhưng mỗi học viên đều được kèm riêng đến khi thành thạo

– THỜI GIAN HỌC KHÔNG GIỚI HẠN  vì còn tuỳ thuộc bạn học nhanh hay chậm.  Số buổi học trong một tuần. Bạn không cần phải đăng lý trước lịch học. Bạn có thể đến bất cứ lúc nào miễn là trong khung thời gian các ca học. Bạn đến lúc nào thì sẽ học lúc đó. Bạn có thể đến muộn, về sớm.

– Giáo viên tin học kinh nghiệm lâu năm, nắm chắc kiến thức , thân thiện, nhiệt tình, HẾT LÒNG VÌ HỌC VIÊN.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH TIN HỌC VĂN PHÒNG TẠI ATC

  1. Phần tin học văn phòng Word

+ Giới thiệu tổng quan về Word

+ Hướng dẫn sử dụng Unikey

+ Soạn thảo, định dạng font chữ, cỡ chữ chuẩn

+ Chèn bảng biểu, sơ đồ, hình ảnh…

+ Tạo thư mời và một số tính năng nâng cao

+ Căn chỉnh lề và in ấn

  1. Phần tin học văn phòng Excel

+ Giới thiệu tổng quan về excel

+ Tạo bảng tính, định dạng bảng tính

+ Học sử dụng hàm, liên kết các hàm

+ Chèn tranhảnh, biểu đồ…

+ Lọc dữ liệu, kết xuất dữ liệu

+ Căn chỉnh và in ấn

  1. Phần tin học văn phòng Powerpoint

+ Làm quen với powerpoint

+ Tạo slide, thiết kế slide đẹp

+ Chèn hình ảnh, bảng biểu, sơ đồ trong slide

+ Tạo hiệu ứng cho slide, tạo thao tác tự động

+ Trình chiếu powerpoint

  1. Phần kỹ năng liên quan đến internet

Tìm kiếm dữ liệu trên internet, lập email, gửi email, dữ liệu đám mây….

* Thời gian học: Tất cả các ngày trong tuần Sáng 8h – 11h, Chiều từ 14h – 17h, Tối từ 18h30 00 – 21h

(Thời gian học do học viên tự linh động, học viên rảnh lúc nào đến học lúc đó, không cố định giờ)

* Cam kết: Không giới hạn thời gian học, Học viên học đến khi thành nghề.

 

Liên hệ và đăng ký học tại:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO ATC

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC TẾ – TIN HỌC VĂN PHÒNG ATC

 

Địa chỉ: Số 89 Đại Lộ Lê Lợi – P.Đông Hương – TP Thanh Hóa ( cách Bưu Điện tỉnh Thanh Hoá 500m về hướng đông, hướng đi BigC).

Tel:  0948 815 368 – 0961 815 368

Website: http://atcketoan.vn/

Email: daotao.atc@gmail.com

 

SHARE

NO COMMENTS

Comments are closed.