102 trường hợp đi bộ vi phạm giao thông bị xử lý...

102 trường hợp đi bộ vi phạm giao thông bị xử lý trong ngày đầu tiên

359
SHARE

Các hành vi vi phạm chủ yếu: Đi không đúng phần đường quy định: 29 trường hợp; Vượt qua dải phân cách, đi qua đường không đúng nơi quy định: 71 trường hợp; Mang vác vật cồng kềnh gây cản trở giao thông: 02 trường hợp.
Người đi bộ vi phạm giao thông bị xử phạt trong sáng ngày 2/1.

Tính đến 15h00′ ngày 01/02/2016, các đơn vị thuộc Phòng CSGT CA TP Hà Nội đã xử lý 102 trường hợp người đi bộ vi phạm Luật GTĐB. Các hành vi vi phạm chủ yếu: Đi không đúng phần đường quy định: 29 trường hợp; Vượt qua dải phân cách, đi qua đường không đúng nơi quy định: 71 trường hợp; Mang vác vật cồng kềnh gây cản trở giao thông: 02 trường hợp.

Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT (CATP Hà Nội) cho biết: “Trong những ngày đầu triển khai xử lý người đi bộ vi phạm luật giao thông, lực lượng CSGT tập trung tuyên truyền, nhắc nhở, chưa tiến hành xử phạt. Thời gian sau, lực lượng CSGT sẽ kiên quyết xử phạt đối với những trường hợp cố tình vi phạm. Trong trường hợp người đi bộ vi phạm mà không có giấy tờ tùy thân hay tiền nộp phạt thì sẽ bị đưa về công an phường làm rõ lai lịch và lập biên bản theo quy định. Cơ quan công an sẽ yêu cầu người vi phạm làm kiểm điểm, tuyên truyền giáo dục nhắc nhở”.

Trước đó, sáng ngày 2/1, lực lượng CSGT trên địa bàn Hà Nội đã đồng loạt ra quân nhắc nhở, xử lý người đi bộ vi phạm luật giao thông. Trong ngày đầu tiên, CSGT chủ yếu sử dụng hình thức nhắc nhở và tuyên truyền đối với các lỗi vi phạm của người đi bộ.

Hoàng Nam

SHARE

NO COMMENTS

Comments are closed.